Ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2015: An toàn thực phẩm

Ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2015: An toàn thực phẩm

Ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2015: An toàn thực phẩm

Không có bình luận ở Ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2015: An toàn thực phẩm

       Sáng ngày 7/4/2015 nhân Ngày Sức khoẻ thế giới, lễ kỷ niệm đã được Bộ Y tế, phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức tại Hà Nội.

suất ăn an toàn vệ sinh

Hình: Suất ăn an toàn hợp vệ sinh

       Hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ chọn ra một chủ đề trọng điểm trên toàn cầu và tổ chức các sự kiện trên phạm vi địa phương, khu vực, quốc tế trong ngày này. Năm 2015 chủ đề được chọn là An toàn thực phẩm, nhằm nỗ lực nâng cao nhận thức của cộng đồng để cùng chung tay giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm quốc gia và quốc tế.

Vừa qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các khu chế biến suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, đám cưới và bếp ăn trường học ở một số địa phương, cụ thể:

Ngày 18/4/2014, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Long Bình, quận 9 TP. Hồ Chí Minh làm 97 người mắc và 64 người phải nhập viện; các suất ăn cho học sinh do Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc sản Vissan chế biến.

Ngày 18/4/2014, trên địa bàn tỉnh Nam Định xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc làm 22 học sinh bị ngộ độc.

Ngày 13/4/2014, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận vụ ngộ độc tại đám cưới thuộc xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc làm 29 trường hợp phải nhập viện điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các vụ ngộ độc nêu trên, Cục ATTP đã có các văn bản gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tiến hành điều tra các vụ ngộ độc trên nhằm xác định rõ nguyên nhân và căn nguyên. Công khai kết luận điều tra để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Để phòng ngừa những vụ ngộ độc tương tư có thể xảy ra trong thời gian tới – nhất là ngộ độc tại các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể tại các trường học, chế xuất và tại đám cưới/giỗ, Cục ATTP đã yêu cầu các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc đối với bữa ăn đông người, chế biến suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể; đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để phòng ngừa ngộ độc.

Leave a comment

CÔNG TY TNHH VICA HÀ NỘI
VP: Tầng 8, tòa nhà Sannam food, 78 Duy Tân, Hà Nội
Điện thoại : 04.2217.1928 Fax: 04.3955.5159
Email: camnguyen@vicahanoi.com
Hotline : 0932.23.1828
www.vietcatering.com

Socials

Newsletter

Kết nối với chúng tôi

Back to Top