Lợi ích từ thực phẩm giàu chất xơ

Lợi ích từ thực phẩm giàu chất xơ

Lợi ích từ thực phẩm giàu chất xơ

Không có bình luận ở Lợi ích từ thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ hay chất xơ thực phẩm (roughage, ruffage) đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nguồn cung cấp chất xơ chủ yếu cho cơ thể con người là từ nguồn thức ăn thực vật như trong rau, hoa quả chín và các loại hạt.

suat an cong nghiep uy tin - loi ich tu chat xơ

Mới đây, theo một cuộc khảo sát với quy mô lớn của các nhà khoa học đến từ Trung Quốc đã được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ đã một lần nữa khẳng định thêm lợi ích từ việc dùng nhiều chất xơ, nêu lên nhiều bằng chứng cho thấy những người ăn nhiều dạng thực phẩm của chất xơ sẽ có khả năng giảm bớt nguy cơ chết sớm do nhiều bệnh mạn tính.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo những người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14 g chất xơ trên mỗi 1.000 calo và tỉ lệ này được quy ra tương đương khoảng 25 g ở nữ giới và 38 g ở nam giới mỗi ngày. Chất xơ được xem là một dạng thực phẩm giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường. Chất xơ giúp hạ mức cholesterol trong máu và lượng insuline cũng như có khả năng giảm chứng viêm.

Với bệnh viêm túi ruột già: Trên vách ruột già thường nổi lên những túi nhỏ, mỗi khi thức ăn bị ngưng đọng trong những túi đó thì gây ra tình trạng viêm túi ruột già. Vì không hòa tan trong nước, chất xơ có thể ngăn ngừa sự thành hình các túi nhỏ đó bằng cách giảm thiểu sự táo

Với bệnh tim mạch: Theo nhiều nghiên cứu, chất xơ nhất là từ lúa mạch có tác dụng làm giảm cholesterol bằng cách làm gan bớt chế tạo mỡ béo LDL và tăng HDL.

Với bệnh đái tháo đường: Đái tháo đường là một nhóm bệnh trong đó đường glucose ở máu lên cao. Nguyên nhân là do thiếu insulin hoặc giảm tác dụng của insulin trong cơ thể. Bệnh rất phổ biến và làm giảm khả năng làm việc, chất lượng cuộc sống. Theo kết quả các nghiên cứu, thực phẩm có chất xơ có khả năng bình thường hóa đường trong máu, giảm đường sau bữa ăn, tăng công hiệu của insulin vì nó tạo ra một lớp keo (gel) lỏng ngăn không cho đường hấp thụ vào ruột và có thể làm giảm đường trong máu tới 30%.

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy việc sử dụng nhiều chất xơ trong thực đơn là điều rất cần thiết ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, việc bị động sử dụng các suất ăn công nghiệp làm cho người lao động không chủ động được việc tăng lượng chất xơ theo khuyến cáo. Thấu hiểu điều đó, các chuyên gia dinh dưỡng tại Vica Việt Nam đã tính toán khẩu phần ăn, lên thực đơn chi tiết cho từng suất ăn để giúp người lao động bảo vệ sức khỏe của mình. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín tại Miền Bắc.

Hãy để Vica Việt Nam chăm sóc bữa ăn của bạn!

Leave a comment

CÔNG TY TNHH VICA HÀ NỘI
VP: Tầng 8, tòa nhà Sannam food, 78 Duy Tân, Hà Nội
Điện thoại : 04.2217.1928 Fax: 04.3955.5159
Email: [email protected]
Hotline : 0932.23.1828
www.vietcatering.com

Socials

Newsletter

Kết nối với chúng tôi

Back to Top