Cách lựa chọn chuối sạch trong cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín

Cách lựa chọn chuối sạch trong cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín

Cách lựa chọn chuối sạch trong cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín

Không có bình luận ở Cách lựa chọn chuối sạch trong cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín

Trong các suất ăn công nghiệp hiện nay, hoa quả tráng miệng là thành phần không thể thiếu. Và chuối là một loại quả khá bình dân, có lớp vỏ ngoài bảo vệ sạch sẽ. Theo Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Chuối chát thường được ăn kèm với thịt luộc hoặc cá nướng chấm mắm nêm rất hấp dẫn. Y học dân gian dùng chuối hột để trị sỏi thận và sỏi mật.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp và còn có khá nhiều phương pháp ép chuối xanh chín nhanh hơn bằng các hóa chất, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng khác. Hôm nay, Vica Việt Nam sẽ tư vấn cho mọi người cách lựa chọn những nải chuối chín không ngâm tẩm hóa chất.

Nhưng hiện nay, Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống. Chuối chín tự nhiên sẽ chín từ gốc và không có hiện tượng này.

Cách chọn:

suat an cong nghiep uy tin-lua chon chuoi

 – Chọn những quả chuối đã chín muồi bằng cách nhìn da quả chuối qua các biểu hiện như:

+ Da quả thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc).

+ Chuối có màu vàng chấm hồng, có những vạch màu đen.

+ Ngoài vỏ có nếp nhăn. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết. Vì thông thường khi thu hoạch chuối, bà con thường thu hoạch trước khi quả chín. Quả chuối này thường do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh. Chưa kể đến độ độc hại, khi ăn những quả chuối này cũng không ngon, thường có vị chát.

– Chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thường không được đẹp cho lắm. Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối dấm bằng hóa chất Trung Quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín tại Miền Bắc, Vica Việt Nam hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, mọi người sẽ lựa chọn được những quả chuối thơm ngon không hóa chất

Leave a comment

CÔNG TY TNHH VICA HÀ NỘI
VP: Tầng 8, tòa nhà Sannam food, 78 Duy Tân, Hà Nội
Điện thoại : 04.2217.1928 Fax: 04.3955.5159
Email: camnguyen@vicahanoi.com
Hotline : 0932.23.1828
www.vietcatering.com

Socials

Newsletter

Kết nối với chúng tôi

Back to Top