Bắc Ninh: Đảm bảo thức ăn cho công nhân tại các Khu công nghiệp

Bắc Ninh: Đảm bảo thức ăn cho công nhân tại các Khu công nghiệp

Bắc Ninh: Đảm bảo thức ăn cho công nhân tại các Khu công nghiệp

Không có bình luận ở Bắc Ninh: Đảm bảo thức ăn cho công nhân tại các Khu công nghiệp

Sáng 16/4, tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm nông sản vào các khu công nghiệp tập trung.

Bắc Ninh hiện có gần 190 nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và đến năm 2020 số lượng công nhân trong các khu công nghiệp tăng lên 270 nghìn lao động. Dự báo, nhu cầu thực phẩm sẽ ngày càng tăng.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ trong các khu công nghiệp hiện chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ so với sản xuất của tỉnh. Trong số 11 đơn vị tham gia cung cấp suất ăn công nghiệp chỉ có 3 công ty có trụ sở tại Bắc Ninh. 25% số doanh nghiệp tự tổ chức bếp ăn cho công nhân, số còn lại đều qua các đơn vị cung cấp với số lượng lớn. Nguồn nguyên liệu lương thực, thực phẩm chiếm tới trên 70% được thu mua ở các tỉnh lân cận.

Theo thống kê, giai đoạn 2015-2020, sản lượng thóc trên địa bàn tỉnh đạt trên 435 nghìn tấn/năm, rau khoảng 200 nghìn tấn/năm, thủy sản đạt 35 nghìn tấn. Nhiều địa phương đã hình thành vùng sản xuất khoai tây, đậu tương; khu chăn nuôi tập trung…

Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị ngành nông nghiệp, công thương ban hành nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân và cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm phấn đấu trong năm nay có từ 30-50% số lương thực, thực phẩm tiêu thụ trong các khu công nghiệp được tiêu thụ trong tỉnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; 80% các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp được quản lý, giám sát.

Đến năm 2020 có 80% số lương thực, thực phẩm trong tỉnh cung cấp cho các khu công nghiệp và toàn bộ các bếp ăn được quản lý, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm./.

 Theo VOV

Leave a comment

CÔNG TY TNHH VICA HÀ NỘI
VP: Tầng 8, tòa nhà Sannam food, 78 Duy Tân, Hà Nội
Điện thoại : 04.2217.1928 Fax: 04.3955.5159
Email: camnguyen@vicahanoi.com
Hotline : 0932.23.1828
www.vietcatering.com

Socials

Newsletter

Kết nối với chúng tôi

Back to Top